5 lợi ích tuyệt vời khi tổ chức team building toàn diện

Rate this post

Để tổ chức một chuyến team building trọn vẹn thì cần phải chuẩn bị rất nhiều công đoạn, các doanh nghiệp thường lựa chọn thuê tổ chức team building trọn gói.

Do vậy, để đảm bảo mọi việc diễn ra thuận lợi và tránh tối đa những rủi ro có thể xảy ra, trong bài viết này hãy cùng chocongnghiepviet.com tìm hiểu về những lợi ích của việc tổ chức team building trọn gói nhé !

1. Team building và Du lịch Team building là gì ?

Có nhiều định nghĩa khác nhau về Team building nhưng hiểu một cách chính xác và đầy đủ, team building là một hoạt động xây dựng đội nhóm với các trò chơi tập thể được tổ chức. Các thành viên sẽ cùng tham gia và rút ra những bài học ý nghĩa trong thực tiễn cuộc sống, công việc thông qua việc trải nghiệm các tình huống và trả lời câu hỏi của người quản trò, giảng viên. Đối tượng tham gia chủ yếu của team building là nhân viên công ty, doanh nghiệp với quy mô từ vài chục đến vài trăm người.


Tổ chức team building (ảnh: chocongnghiepviet.com) 

Du lịch team building là loại hình du lịch bao gồm các đặc điểm của một tour du lịch truyền thống kết hợp với các trò chơi team building. Thông qua đó, người chơi có thể rút ra những bài học quý giá về tinh thần tập thể và gắn kết hơn với các thành viên khác trong doanh nghiệp, tổ chức. 

2. Ý nghĩa của Du lịch team building

2.1 Tạo cơ hội gắn kết giữa các thành viên

Lợi ích đầu tiên có thể nhìn thấy rõ nhất trong hoạt động team building là tạo ra cơ hội gắn kết giữa các thành viên trong tổ chức, doanh nghiệp. Thông qua những hoạt động tập thể được lồng ghép với những trò chơi team building thú vị và hấp dẫn, các thành viên có cơ hội được tiếp xúc và tìm hiểu lẫn nhau nhiều hơn.

Đọc thêm:   Top 10 địa điểm hấp dẫn tại Miền Nam Việt Nam dành cho Việt Kiều


Chương trình team building tại biển (Nguồn ảnh: Sưu tầm) 

Đó là môi trường thuận lợi để chúng ta có dịp thấu hiểu mọi người xung quanh, biết yêu thương, chia sẻ và gắn kết với tập thể nhiều hơn.  

2.2 Thúc đẩy tinh thần tham gia hoạt động tập thể của cá nhân

Trong một tổ chức, doanh nghiệp, không phải ai cũng sẵn sàng tham gia những hoạt động tập thể. Vẫn còn rất nhiều người có tính cách hướng nội, ít giao tiếp và ngại thể hiện mình trước đám đông.


Các thành viên đoàn kết vượt qua thử thách trong team buiding (Nguồn ảnh: Sưu tầm) 

Một phần vì tích cách kín đáo của họ, một phần vì họ chưa có nhiều cơ hội được giao lưu và trải nghiệm cảm giác khi hòa mình vào tập thể. Do đó, việc tổ chức team building của các tổ chức, doanh nghiệp chính là cầu nối, là cơ hội để tạo động lực cho những thành viên như vậy tích cực tham gia vào các hoạt động tập thể hơn nữa.

2.3 Góp phần xây dựng môi trường làm việc lành mạnh và tích cực

Môi trường làm việc lành mạnh và tích cực là môi trường mà ở đó những quyền lợi, nguyện vọng, mong ước của nhân viên được thấu hiểu và đáp ứng. Việc tổ chức team building định kì với những hoạt động bổ ích một phần đã đáp ứng được nhu cầu về tinh thần, sức khỏe của những thành viên trong tổ chức và doanh nghiệp.

 
Hoạt động team building vui nhộn (Nguồn ảnh: Sưu tầm) 

Thông qua những hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng tập thể, mọi người được giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc áp lực và nạp lại tinh thần cho những công việc tiếp theo.

3. Tổ chức Team building trọn gói đem lại lợi ích gì ?

3.1 Nhanh chóng xây dựng ý tưởng phù hợp

Để tổ chức chương trình team building, các tổ chức, doanh nghiệp phải xây dựng một  ý tưởng phù hợp với văn hóa doanh nghiệp và các thành viên trong công ty. Đây  được coi là công đoạn đầu tiên và cũng là quan trọng nhất để tạo nên một chuyến team building trọn vẹn.

Đọc thêm:   Hướng dẫn du lịch Sài Gòn - Vũng Tàu đầy đủ nhất

 
Ý tưởng team building độc đáo (Nguồn ảnh: chocongnghiepviet.com)

Khi thuê tổ chức team building trọn gói, các dịch vụ sẽ có nhân sự để hỗ trợ khách hàng về mặt ý tưởng. Do vậy, thay vì phải mất nhiều công sức cân nhắc để lựa chọn một ý tưởng sao cho phù hợp thì việc thuê các dịch vụ team building dường như là một lựa chọn tối ưu hơn cả.

3.2 Rút ngắn thời gian tổ chức

Để tổ chức  một chuyến team building trọn vẹn thường phải mất rất nhiều thời gian, thông thường phải mất từ 1 đến 2 tháng trước khi sự kiện đó diễn ra. Tuy nhiên, khi thuê tổ chức team building trọn gói, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ trong tất cả các khâu từ khi lên ý tưởng đến khi thực hiện.


Tổ chức chương trình team building (Nguồn ảnh: Sưu tầm) 

Vì vậy, với những doanh nghiệp muốn rút ngắn và tiết kiệm thời gian nhưng vẫn muốn có một chương trình hoàn hảo thì việc thuê tổ chức team building trọn gói là một lựa chọn không thể phù hợp hơn.

3.3 Tiết kiệm tối đa chi phí tổ chức

Bất kì ai khi tổ chức một chương trình team building cũng đều muốn tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để có chuyến du lịch team building giá rẻ ? 


Ảnh minh họa chi phí tổ chức (Nguồn ảnh: Sưu tầm) 

Việc thuê tổ chức team building trọn gói không chỉ giúp cho doanh nghiệp rút ngắn thời gian tổ chức hay nhanh chóng lên ý tưởng thực hiện mà với kinh nghiệm dày dặn trong việc xây dựng các hoạt động tập thể, các dịch vụ tổ chức team building sẽ giúp doanh nghiệp dự trù và tính toán các khoản chi phí hợp lý để có thể tiết kiệm tối đa chi phí tổ chức.

3.4 Nhanh chóng xử lí hợp đồng

Nếu trước khi tổ chức chương trình team building, các doanh nghiệp, tổ chức phải mất nhiều thời gian để lên ý tưởng thực hiện, tìm kiếm xem đâu là những trò chơi phù hợp, đâu là những địa điểm lý tưởng để tổ chức team building thì sau khi chương trình team building kết thúc, các doanh nghiệp phải thanh lý nhiều loại hợp đồng như hợp đồng thuê xe du lịch, hợp đồng đặt phòng khách sạn, hợp đồng thuê địa điểm,…

Đọc thêm:   Trộm ngủ thiếu quy tục bị phát hiện, chủ nhà gọi cảnh sátấnần.

 

Chương trình team building hấp dẫn (Nguồn ảnh: Sưu tầm) 

Thay vì phải thanh lý tất cả hợp đồng đã kí, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ phần việc này khi lựa chọn thuê tổ chức team building trọn gói. Từ đó doanh nghiệp có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

3.5 Giảm thiểu rủi ro

Rủi ro trong bất kì sự kiện nào cũng đều là điều không ai mong muốn. Đối với chương trình team building, nếu xảy ra rủi ro thì không chỉ ảnh hưởng đến các cá nhân, các thành viên mà còn kéo theo nhiều hệ lụy, ảnh hưởng xấu đến bộ mặt của doanh nghiệp.


Team building trên bãi biển (Nguồn ảnh: Sưu tầm) 

Tuy nhiên, nếu lựa chọn một dịch vụ tổ chức team building uy tín và chuyên nghiệp, bạn không cần quá lo lắng vì đơn vị tổ chức với kinh nghiệm dày dặn trong việc xử lí các tình huống phát sinh sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra.

Bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp bạn hiểu thế nào là du lịch team building và giúp bạn dễ dàng trong việc đưa ra lựa chọn phù hợp về việc tổ chức team building. Tổ chức team building là hoạt động giúp gắn kết các thành viên với nhau, cũng như mở ra cơ hội làm mới tinh thần, giúp mọi người làm việc tốt hơn. Hãy đồng hành cùng chocongnghiepviet.com với một số chương trình team building ý nghĩa nhé.

 Ngoài ra, Bạn có thể tham khảo một số tour team building dành cho công ty Bạn

Chùm tour team building biển hè 2023 từ Hà Nội

Chùm tour team building biển hè 2023 từ HCM

Tour Team Building

Tổ chức team building trọn gói không chỉ giúp tạo ra môi trường làm việc tích cực mà còn mang lại nhiều lợi ích khác. Đầu tiên, nó tạo ra cơ hội để nhân viên gần gũi hơn, tăng cường lòng đoàn kết và sự hiểu biết lẫn nhau. Thứ hai, team building giúp cải thiện tinh thần làm việc, tạo động lực mới cho nhân viên. Thứ ba, nó có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về mục tiêu và chiến lược của công ty, giúp tăng cường mục tiêu cộng tác và hiệu suất làm việc. Thứ tư, team building cũng giúp loại bỏ căng thẳng và stress trong công việc, cải thiện tinh thần và sức khỏe cho nhân viên. Cuối cùng, nó tạo ra cơ hội cho nhân viên thể hiện khả năng lãnh đạo và tăng cường kỹ năng quản lý nhóm.