Cùm treo là gì ? Các loại cùm treo

Rate this post

Cùm treo là gì ? Các loại cùm treo

Cùm treo là gì?

Cùm treo là gì? Cùm treo hay còn gọi là cùm, dây treo, dây treo ống hay dây treo quang. Là vật liệu được sử dụng chủ yếu trong xây dựng để cố định đường ống đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống đường ống không bị xê dịch bởi các yếu tố bên ngoài.

Phân loại cùm treo

Có nhiều loại cùm treo khác nhau, và bạn có thể lựa chọn biến tấu phù hợp theo mục đích sử dụng của mình. Dưới đây,  xin tổng hợp các loại thường dùng nhất.

Cùm omega

Cùm Omega còn được gọi là đai kính hoặc đai treo omega. Một cấu trúc đơn giản, trong đó một thanh sắt mỏng được uốn thành hình chữ “C” và tạo thành hình omega Ω. Thường thì một đai omega được đặt xung quanh đường ống và gắn vào tường bằng bu lông nở.

 

Cùm treo ống 

Loại cùm treo này được thiết kế bời hình tròn và một đầu được gắn với bu lông để cố định chắc chắn đường ống. Loại này được ứng dụng khá phổ biến trong hệ thống đường ống của các tòa nhà. Vì nó có tính chắc chắn, lắp đặt linh hoạt và bên cạnh đó là khả năng chịu lực tốt.

Đọc thêm:   Báo Giá Bu Lông Neo Móng M24

Cùm chữ U

Cùm treo ống này được thiết kế bẻ cong theo dạng hình chữ “U” và được tiện ren 2 đầu. Vì có phần ren này mà đai ốc (hay ecu) được xiết vào thân ubolt,. Và từ đó sẽ dễ dàng để điều chỉnh vị trí làm việc của chi tiết này.

CHỢ CÔNG NGHIỆP VIỆT

  • Địa chỉ: Số 2 Giang Văn Minh, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP HCM
  • Website: https://chocongnghiepviet.com/
  • Email: hethongchocongnghiep@gmail.com
  • Hotline: 0943 810 487 – 0943 810 487