Hướng dẫn đường đi tham quan sông Nho Quế

Rate this post

Hướng dẫn đường đi tham quan sông Nho Quế

Đường đi xuống sông Nho Quế luôn là một vấn đề du khách đặc biệt quan tâm khi ghé thăm Hà Giang. Hãy cùng chocongnghiepviet.com khám phá ngay cung đường đặc biệt này nhé!

1. Sông Nho Quế ở đâu

Sông Nho Quế phần thượng nguồn nằm ở khu vực Trung Quốc và chảy vào Việt Nam và rẽ qua khu vực cao nguyên của Đồng Văn và qua các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc thuộc địa phần của tỉnh Hà Giang để nhập vào dòng sông Gâm tại Na Nát thuộc xã Lý Bôn huyện Bảo Lâm tỉnh Cao Bằng.

sông nho quế
Du lịch sông Nho Quế Hà Giang (Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Sông Nho Quế chảy vào Việt nam tại khu vực Lũng Cú một đoạn của nó là ranh giới giữa 2 nước đến khu vực Đồng Vân thì chảy hoàn toàn vào khu vực nội địa của Việt Nam qua con hẻm Tu Sản – một trong những con hẻm có vẻ đẹp vô cùng hùng vĩ của Việt Nam. 


Chinh phục dòng sông Nho Quế (Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Sau đó chảy xuống con đèo Mã Pí Lèng, dòng sông Nho Quế chảy qua những địa điểm trên đã tạo nên một vẻ đẹp vô cùng đặc biệt cũng như đầy hấp dẫn trong chuyến du lịch của bạn khi đến với Hà Giang. Giang. Màu xanh đặc trưng trên nền cao nguyên đá đen thẫm tạo nên một dòng sông đặc biệt. Hơn cả một thắng cảnh, đó còn là con sông biên giới ghi dấu ấn của nhiều thế hệ người Việt bám biên giữ đất.


(Ảnh: chocongnghiepviet.com)

2. Đường đi xuống sông Nho Quế

Đã đặt chân đến Hà Giang hãy trải nghiệm cảm giác đi thuyền trên sông Nho Quế ngắm nhìn dòng nước trong xanh cùng hai bên núi đá cao ngất. Để xuống được thuyền trên sông bạn có thể tìm hai bến thuyền một bến ở thôn Tà Làng, Pải Lùng và một bến thuyền khác ở khu vực xã Xín Cái phía bên kia của đèo Mã Pí Lèng về phía Mèo Vạc Hà Giang.


Hướng dẫn đường xuống sông Nho Quế (Ảnh: chocongnghiepviet.com)

2.1. Bến Tà Làng 

Để đến được bến thuyền này bạn đi lên đèo Mã Pí Lèng từ Đồng Văn đến địa phận xã Pải Lủng, Mèo Vạc các bạn sẽ nhìn thấy biển chỉ dẫn xuống bến thuyền Sông Nho Quế. Cả cung đường này dài chỉ 8km nhưng lại vô cùng dốc, nhiều khúc cua tay áo khá nguy hiểm. Nếu đi xe máy các bạn có thể tự đi xuống đây những nhớ phải thật cẩn thận đấy nhé. Còn với những gia đình đi xe ô tô có thể thuê người dân ở khu vực này đưa xuống và đón lên chi phí sẽ rơi vào khoảng 150.000 đồng 

Đọc thêm:   Trọn bộ kinh nghiệm du lịch Hồ Ba Bể 3 ngày 2 đêm chi tiết nhất


Bến Tà Làng (Ảnh: sưu tầm)

Thôn Tà Lăng là nơi sinh sống của hơn 39 hộ dân các dân tộc Giáy, Tày, Mông nằm ở sát dòng sông Nho Quế. Nằm cách xa trung tâm của xã nên đời sống của người dân nơi đây gần như tách biệt với thế giới bên ngoài. 


(Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Trước đây có rất nhiều dân phượt cũng như các du khách khi khám phá cung đường Mã Pí Lèng không biết ở dưới hẻm sâu hun hút có những người dân đang lặng lẽ sinh sống. Nhưng từ khi Thủy điện Nho Quế 1 hoàn thành những đoàn người theo sức hút của hẻm Tu Sản kéo đến cũng từ đây người dân mở dịch vụ cho thuê thuyền đưa đón du khách tạo ra sinh kế dưới hẻm vực heo hút. 


(Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Hiện nay, có khoảng 23 thuyền du lịch đang hoạt động, mỗi năm đưa đón hàng nghìn du khách đến chiêm ngưỡng kỳ quan hùng vĩ này. Ở đây tùy vào bạn chọn đi thuyền của nhà nào thì sẽ có những điểm xuống thuyền khác nhau. 

2.2. Bến Xín Cái

Xã Xín Cái là xã đầu tiên trong 3 xã xa nhất của huyện Mèo Vạc, con đường vào xã này cũng chạy dọc theo dòng sông Nho Quế, từ Mã Pí Lèng các bạn cũng có thể nhìn thấy con đường này. Cuối đèo Mã Pí Lèng về phía Mèo Vạc sẽ có biển đi Xỉn Cái, các bạn chạy vào khoảng hơn 5km nữa sẽ tới bến thuyền. Bến này gần cầu Tràng Hương. Từ đây các bạn cứ đi bộ khoảng 2km nữa là tới được bến thuyền dưới mặt sông, tới đây thì bạn có thể lựa chọn chèo thuyền kayak hoặc đi thuyền tùy vào sở thích.


Bến Xín Cái (Ảnh: sưu tầm)

Dòng sông Nho Quế tại Hà Giang uốn lượn giữa địa phận hai huyện Đồng Văn, Mèo vạc đã tạo ra sức sống cho nơi đây không chỉ đá tai mèo trập trùng. Miền đất này đã trở nên thơ mộng hơn khi có sự xuất hiện của dòng sông Nho Quế. 


(Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Được ngắm nhìn dòng sông từ những điểm dừng chân trên cung đường Mã Pí Lèng đã là một trải nghiệm nhiều cảm xúc, nhưng sẽ tuyệt vời hơn khi được lướt nhẹ trên mặt nước xanh rêu của Nho Quế vượt qua hẻm hun hút còn hấp dẫn hơn nhiều. Nên đường xuống Tu Sản có gian nan nhưng vẫn không làm chùn bước của những lữ khách

Đọc thêm:   Đi Mù Cang Chải mặc gì để có được những bức ảnh đẹp nhất?

3. Vẻ đẹp của sông Nho Quế

3.1. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp sông Nho Quế trên thuyền

Đây là một trong những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cũng như đầy thú vị trong hành trình du lịch của bạn đến với dòng sông Nho Quế này. Dừng chân tại khu vực hẻm Tu Sản giữa với dòng sông Nho Quế tại nên một nét đẹp vô cùng đặc biệt cũng như đầy thú vị trong hành trình du lịch của bạn đến với Hà Giang.

sông Nho Quế
Checkin trên dòng sông Nho Quế (Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Bạn có cơ hội được đặt tay vào với dòng sông Nho Quế với làn nước xanh dì của thiên nhiên chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị cho hành trình du lịch của bạn đến với nơi đây. Trải nghiệm đi thuyền trên sông Nho Quế bạn được lắng nghe những âm thành từ thiên nhiên những âm thanh mang âm hưởng núi rừng cùng với đó là một trải nghiệm vô cùng thú vị dành cho bạn trong chuyến đi đến với Hà Giang bạn nhé!


(Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Đây là một trong những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và thú vị nhất trong chuyến du ngoạn sông Nho Quế của bạn. Điểm dừng chân tại hẻm Tu Sản nằm giữa dòng sông Nho Quế là một nét đẹp rất đặc biệt và thú vị trong chuyến du lịch Hà Giang.


Ngắm nhìn vẻ đẹp sông Nho Quế (Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Bạn có cơ hội được đặt tay cảm nhận dòng sông Nho Quế với làn nước trong xanh của thiên nhiên chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị cho chuyến hành trình của bạn đến với nơi đây. Trải nghiệm đi thuyền trên sông Nho Quế và lắng nghe âm thanh của thiên nhiên, âm thanh của núi rừng. 

3.2. Sự hùng vĩ của con đèo Mã Pì Lèng

Mã Pì Lèng là một trong “tứ đại đỉnh đèo” của Việt Nam với cung đường hiểm trở dài khoảng 20 km men theo sườn núi cao 2000m. Vẻ đẹp hoang sơ như thuở khai thiên lập địa nhưng không kém phần lãng mạn, huyền bí nơi đây đã thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và chinh phục. 

Mã Pì Lèng
Mã Pì Lèng – một trong tứ đại đỉnh đèo (Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Con đường đèo nổi tiếng này còn có tên là Con Đường Hạnh Phúc nối liền Đồng Văn với thị trấn Mèo Vạc, được xây dựng nên bởi hàng vạn thanh niên xung phong và đồng bào dân tộc từ những năm 1959 cho đến năm 1965. Chặng đường chinh phục đỉnh đèo huyền thoại này chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị và khó quên đối với những ai đã từng đặt chân tới nơi này.


(Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Đặt chân tới nơi đây, hẳn bất cứ ai cũng sẽ vô cùng ngỡ ngàng trước bức tranh tuyệt đẹp của núi rừng hiện lên trên nền trời sáng trong, giữa không gian bao la, kỳ vĩ. Bức tranh đó được tạo nên bởi những nét vẽ tuyệt tác của thiên nhiên, từ màu trắng huyền ảo của những đám mây vờn nhẹ trên những ngọn núi trùng trùng điệp điệp đến cái thẳm sâu hun hút của vực. 

Đọc thêm:   Thảo nguyên Suôi Thầu - một vẻ đẹp hoang sơ của tạo hoá


(Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Đặc biệt, nơi khu vực đèo Mã Pì Lèng có một mỏm đá nhô ra, đây chính là nơi cảm nhận được trọn vẹn nhất sự hùng vĩ bao la của núi rừng miền biên giới phía Bắc. Đứng trên mỏm đá này, chúng ta có cảm giác như đang ở giữa lưng chừng trời, chân đạp mây bay, tóc vờn gió núi. 

3.3. Hẻm Tu Sản – vực sâu nhất Đông Nam Á 

Hẻm Tu Sản không chỉ được xem là danh thắng kỳ vĩ độc nhất của vùng cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) mà còn là hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á. Hẻm vực Tu Sản nằm giữa Đồng Văn và Mèo Vạc với chiều cao vách đá lên tới 700 – 800m, chiều dài tới 1,7 km, sâu gần 1 cây số, nằm trong thung lũng có kiến tạo địa chất độc nhất vô nhị ở Việt Nam.

hẻm Tu Sản
Danh thắng kỳ vĩ của Hà Giang (Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Hẻm nằm trên con sông Nho Quế với màu nước xanh như ngọc, giữa địa hình núi rừng Đông Bắc hiểm trở, tạo nên phong cảnh thủy mặc đẹp như tranh vẽ. Giữa sự hùng vĩ của núi rừng thiên nhiên, nhìn từ xa hẻm Tu Sản như một sợi chỉ xanh ngắt, vắt ngang lưng đèo.


(Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Du khách đến đây có thể đứng trên những mỏm đá, phóng tầm mắt, thu trọn vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên xung quanh. Hẻm Tu sản nằm giữa núi đồi, ẩn hiện trong bảng lảng sương sớm khiến cho khung cảnh vừa mang vẻ hùng vĩ, vừa có phần bí ẩn. Bất cứ ai đến đây đều không tránh khỏi cảm giác bị choáng ngợp trước cảnh sắc thiên nhiên đẹp hiếm có.


Ngắm nhìn vẻ đẹp sông Nho Quế từ trên cao (Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Với hướng dẫn cách đi xuống sông Nho Quế mà chocongnghiepviet.com chia sẻ trên đây, hẳn là bạn đã nắm được  ít nhiều những kinh nghiệm cần “bỏ túi” cho chuyến hành trình của mình đúng không nào? Hãy một lần đến đây, thả mình trên dòng sông thơ mộng ấy, bạn sẽ nhớ hoài không quên!

Bạn có thể tham khảo một số tour của chocongnghiepviet.com

Tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm từ Hà Nội

Tour du lịch Hà Giang 4 ngày 3 đêm từ TP.HCM

Xem thêm video youtube Hướng Dẫn Đi Thuyền Sông Nho Quế – Hẻm Tu Sản Kỳ Quan Dưới Chân Mã Pí Lèng Hà Giang #3

Chào các bạn ở video này mình sẽ hướng dẫn các bạn đi thuyền trên sông Nho Quế , tham quan hẻm tu sản , mong video có thể giúp ích được cho các bạn !

Đây là kênh lưu lại khoảnh khắc và chia sẻ cảm nhận của mình !
Tất cả đều từ cảm nhận và kinh nghiệm cá nhân !
Cảm ơn các bạn đã xem – đăng kí kênh để xem những video mới của mình nhé ! !

Bấm Đăng Kí Kênh Của Tích Để Xem Những Video Mới Nhé : https://www.youtube.com/c/nguyenkitich

Facebook Page : https://www.facebook.com/tichtravel
Facebook Cá Nhân : https://www.facebook.com/nguyenkitich

✪ Nguồn Nhạc Của #Tích
➢ Music provided by
“Music: TENDERNESS | ROYALTY FREE MUSIC– Bensound.com”