Ngôi nhà xinh đẹp giữa phố cổ Hà Nội: Nơi bình yên cho gia đình nhỏ với không gian xanh mát

Rate this post

Ngôi nhà xinh đẹp giữa phố cổ Hà Nội: Nơi bình yên cho gia đình nhỏ với không gian xanh mát

Căn hộ ở khu vực phố cổ Hà Nội được kiến trúc sư Thanh Đường và cộng sự mang vào đó làn gió mới với đường nét thiết kế độc đáo.

 

Hoai’s House là dự án đầu tiên tại Hà Nội do kiến trúc sư Thanh Đường cùng các cộng sự trẻ, nhiệt huyết. thực hiện. Dự án được ra đời trong một hoàn cảnh rất đặc biệt – ngay giữa tâm dịch COVID-19 và buộc nhóm phải thực hiện tất cả các khâu thông qua những buổi họp online.

Vì là thiết kế “chào sân” Hà Nội nên nhóm rất tâm huyết với sản phẩm lần này khi phải thể hiện được tính sáng tạo trong thiết kế – đáp ứng được sự kỳ vọng của khách hàng (cả về phong cách lẫn công năng) và đặc biệt cũng phải thể hiện được ngôn ngữ thiết kế riêng biệt so với những đơn vị thiết kế nội thất khác.

Hãy cùng VietNamNet tham quan công trình này:

Phối cảnh bóc mái căn hộ. Công trình gồm 2 phòng ngủ, 2 vệ sinh, 1 khách, 1 bếp. Đặc biệt phòng nào trong nhà cũng có ánh sáng tự nhiên – một điểm hiếm thấy trong các công trình chung cư hiện nay. 

Bếp tách biệt phòng khách, phía bức tường ngăn là bộ bàn ăn hiện đại, gọn gàng. Gương tròn, cây xanh phát huy tác dụng trong việc mở rộng không gian, tạo sự phong phú cho nhà. Mặc dù có nhiều ánh sáng tự nhiên nhưng nhóm thiết kế vẫn bố trí nhiều đèn led vàng, tạo sự ấm cúng vào buổi tối. 

Nhờ nguồn sáng tự nhiên, gió trời mà bếp luôn khô ráo, sạch sẽ. Nội thất tủ bếp cũng bền hơn. 

Phòng ngủ phụ với ghế cửa sổ ấn tượng, mái ốp gỗ gắn đèn tinh tế. 

 

Khu vực giặt sấy bố trí cùng phòng bếp nhằm tiết kiệm diện tích. Hai máy giặt, sấy được giấu sau cánh cửa đẩy, làm nhà thêm gọn gàng, đẹp mắt. 

 

Phòng ngủ master đẹp mê hồn với vách ngăn phòng tắm bằng kính, vừa lấy sáng từ cửa sổ phòng tắm, vừa mang đến ánh nhìn gần gũi, thu hút. Đèn ngủ thả trần với chao bằng mây tre đan tạo sự mộc mạc, dễ chịu. 

 

Phòng tắm master sang, xịn, thiết kế nổi bật nhờ chậu cây xanh gắn tường. 

Quỳnh Nga

Cải tạo nhà nhỏ xập xệ ở phố cổ thành không gian hiện đại rộng thênh thang

Cải tạo nhà nhỏ xập xệ ở phố cổ thành không gian hiện đại rộng thênh thang

Nhóm kiến trúc sư, cũng là những người bạn đã mua lại căn hộ hầu như bị bỏ hoang để cải tạo thành một không gian hiện đại và ấm cúng.

Căn hộ tập thể cũ ở phố cổ lột xác với phong cách thiết kế Indochine

Căn hộ tập thể cũ ở phố cổ lột xác với phong cách thiết kế Indochine

Với phong cách Indochine, các kiến trúc sư đã lột xác căn hộ cũ kỹ ở phố Hàng Vôi (Hoàn Kiếm, Hà Nội) hoàn hảo đến từng centimet.

Bất ngờ ngôi nhà ống trăm tuổi đẹp nhất phố cổ Hà Nội

Bất ngờ ngôi nhà ống trăm tuổi đẹp nhất phố cổ Hà Nội

Được xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ 19, mọi kết cấu về kiến trúc, vật liệu xây dựng (bằng gỗ) cho đến những đồ vật sinh hoạt của nhà cổ 87 Mã Mây đều được giữ nguyên trạng cho đến nay.