Những bí quyết khi di chuyển bằng tàu từ Cần Giờ đến Vũng Tàu

Rate this post

Hiện nay, bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện để đến Vũng Tàu từ TP.HCM. Hãy cùng chocongnghiepviet.com khám phá các kinh nghiệm di chuyển bằng Tàu Cần Giờ – Vũng Tàu nhé!

1. Giới thiệu về Tàu Cần Giờ – Vũng Tàu

Tàu Cần Giờ – Vũng Tàu là tuyến tàu nối TP.HCM và Vũng Tàu. Hiện tại, Tàu xuất phát tại bến đò Tắc Suất, thuộc địa phận thị trấn Cần Thạch, huyện Cần Giờ và cập bến tại TP. Vũng Tàu với vị trí nằm gần trụ sở Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu, thuộc phường 1, TP. Vũng Tàu.


Khánh thành tàu Cần Giờ – Vũng Tàu (ảnh: sưu tầm)

Trên thực tế, tuyến tàu đã bắt đầu được đưa vào chạy thử trong dịp Giáng Sinh năm 2020. Ngày 19/12/2020, tàu đã thực hiện cắt băng khánh thành. Tàu chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 4/1/2021.

Kể từ ngày được đưa vào hoạt động, tuyến tàu này đã trở thành phương tiện được nhiều khách du lịch và cả người dân địa phương lựa chọn khi di chuyển trên tuyến đường TP.HCM – Vũng Tàu. Tuyến tàu đã góp phần rất lớn trong việc tạo điều kiện để người dân huyện Cần Giờ và một số vùng lân cận nói chung có thể di chuyển đến Vũng Tàu thuận tiện hơn. 


Hình ảnh tàu Cần Giờ – Vũng Tàu (ảnh: sưu tầm)

Nhìn chung, tuyến tàu này đang được coi là một tuyến giao thông giữa vai trò quan trọng trong mạng lưới giao thông vùng Nam Bộ. Tuyến tàu vừa giúp giảm tải áp lực giao thông đường bộ cho tuyến cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, lại vừa rút ngắn thời gian di chuyển nhiều lần – so với 2 tiếng chạy xe như trước đây, hiện nay, bạn chỉ cần nửa tiếng di chuyển giữa hai địa điểm. 

Đọc thêm:   Đức vua Trung Quốc chỉ có một vị thê trong suốt cuộc đời, không gian trăm vợ ngàn thê

Mặt khác, tuyến tàu cũng có thể góp phần phát triển du lịch khi xuyên suốt chuyến tàu, bạn có thể ngắm  trọn vẹn vẻ đẹp dọc theo 2 bên đường Rừng Sác và cảm nhận không khí trong lành. 

2. Di chuyển bằng tàu TP.HCM đi Vũng Tàu

Để đến Vũng Tàu từ TP.HCM, bạn cần di chuyển bằng hai chặng. Hãy để chocongnghiepviet.com hướng dẫn bạn di chuyển nhé!

2.1 Chặng 1: Trung tâm TP.HCM – Bến tàu Cần Giờ

Trên cung đường này, bạn có thể di chuyển bằng xe máy/ô tô cá nhân hoặc xe buýt. 

– Di chuyển bằng xe máy/ô tô cá nhân: 

Di chuyển bằng phương tiện cá nhân sẽ giúp các bạn tự chủ về thời gian và lịch trình. Với sự trợ giúp của google map, không khó để bạn tìm đường đến Bến tàu từ trung tâm TP.HCM. 

Cung đường đến Cần Giờ như sau: Xuất phát từ các quận nội thành, bạn sẽ vào đường Hàm Nghi, qua cầu Khánh Hội – đi đường Nguyễn Tất Thành – cầu Tân Thuận 2 – rẽ phải vào đường Nguyễn Văn Linh – Cầu Đa Khoa – Nguyễn Thị Thập. Tiếp tục rẽ trái vào đường Huỳnh Tấn Phát, qua phà Bình Khánh là đến Cần Giờ. Đoạn đường này sẽ mất khoảng 1 tiếng di chuyển. 


Ô tô trên tàu Cần Giờ – Vũng Tàu (ảnh: sưu tầm)

– Di chuyển bằng xe buýt

Đây cũng là một gợi ý không tồi cho bạn. Tuy nhiên, nếu di chuyển bằng xe buýt, bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn (1h30p) do xe buýt sẽ dừng đón khách nhiều lần/ 

Bạn có thể chọn cột xuất phát từ chợ Bến Thành, chọn xe buýt số 20 đi đến Nhà Bè. Xe sẽ dừng chân tại phà Bình Khánh, tại phà Bình Khách, bạn cần qua phà và bắt tiếp chuyến xe buýt số 90 đến trạm cuối Cần Giờ. 

Lưu ý: Trạm xe buýt cuối cách bến tàu Tắc Suất – Cần Giờ khoảng 2km. Bạn có thể bắt xe ôm để đỡ phải đi bộ nhé!

Đọc thêm:   Khám phá Cố đô Huế: Hành trình Du lịch Huế dành cho Việt Kiều

2.2 Chặng 2: Bến tàu Cần Giờ – Vũng Tàu

Khi đã đến Cần Giờ, bạn chỉ cần mua vé tại bến tàu theo mức giá đã niêm yết. Thời gian di chuyển trên tàu chỉ mất 30 phút.

3. Giá vé tàu Cần Giờ – Vũng Tàu

Vì giá vé là giá đã niêm yết nên bạn hoàn toàn không phải lo bị chặt chém nhé. chocongnghiepviet.com xin đưa ra giá vé cụ thể của Tàu Cần Giờ – Vũng Tàu để bạn tham khảo như sau: 

Đối tượng

Giá vé

Hành khách, xe mô tô gắn máy, xe đạp

70.000 VNĐ/người/lượt

Ô tô 4 chỗ bán tải, 4 chỗ

350.000 VNĐ/xe/lượt

Ô tô từ 7 chỗ đến dưới 20 chỗ

450.000 VNĐ/xe/lượt

Ô tô từ 20 chỗ đến dưới 26 chỗ

600.000 VNĐ/xe/lượt

Xe tải dưới 3 tấn

400.000 VNĐ/xe/lượt

Xe tải 3 tấn đến dưới 5 tấn

600.000 VNĐ/xe/lượt

Xe tải 5 tấn đến dưới 8 tấn

750.000 VNĐ/xe/lượt

Xe tải trên 8 tấn

1.000.000 VNĐ/xe/lượt

Xe container 20 feet

1.300.000 VNĐ/xe/lượt

Xe container 40 feet

1.500.000 VNĐ/xe/lượt

4. Mua vé Tàu Cần Giờ – Vũng Tàu

Hiện tại, tàu Cần Giờ Vũng Tàu đang được vận hành theo hình thức phà chợ. Vì vậy, bạn chỉ có thể mua vé trực tiếp tại bến tàu mà không thể mua qua đại lý hoặc mua online. 


Nội thất bên trong tàu Cần Giờ – Vũng Tàu (ảnh: sưu tầm)

Đề phòng để tránh dính phải lừa đảo bạn nhé!

5. Lịch Tàu Cần Giờ – Vũng Tàu

Trên thực tế, đây là tuyến tàu đường thủy Cần Giờ – Vũng Tàu có cự ly khoảng 15km. Do vậy, thời gian di chuyển từ bến Tắc Suất đến TP. Vũng Tàu không quá lâu, khoảng 30 phút. 

Tàu Cần Giờ Vũng Tàu hoạt động từ 6 giờ sáng đến 18 giờ, và chuyến tàu cuối cùng trong ngày khởi hành vào khoảng 17 giờ. 


Một góc khác của tàu Cần Giờ – Vũng Tàu (ảnh: sưu tầm)

Nếu bạn đang đi du lịch đến Sài Gòn một mình hoặc cùng gia đình và bạn bè, bạn cần quản lý thời gian của mình để tránh bỏ lỡ chuyến. Mỗi khoảng thời gian 60 phút sẽ có một chuyến tàu, tổng cộng khoảng 24 chuyến mỗi ngày.

Đọc thêm:   Vợ chồng Mỹ phát hiện "người khổng lồ chân to" trên sườn núi: Sự kiện gây chú ý độc đáo

chocongnghiepviet.com sẽ giới thiệu cho bạn cụ thể về lịch tàu như sau:

Vũng Tàu

Cần Giờ

7h00

6h00

8h00

8h00

9h00

9h30

11h00

10h00

11h30

12h00

13h00

13h00

15h00

14h00

15h30

16h00

17h00

17h30

 

6. Lưu ý khi đi Tàu Cần Giờ – Vũng Tàu

Để có một chuyến đi an toàn, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Thời gian chờ đợi: Với trung bình mỗi 60 phút có một chuyến tàu và tổng cộng 24 chuyến/ngày, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chờ đợi. Tuy nhiên, vào các ngày cuối tuần hoặc ngày lễ, lượng khách có thể tăng cao, dẫn đến thời gian chờ lâu hơn. Bạn hãy kiên nhẫn và sắp xếp thời gian đi lại sao cho phù hợp với chuyến đi của mình.  


Bến tàu nhìn từ xa trông tuyệt đẹp (ảnh: sưu tầm)

– Điều kiện thời tiết: Hãy theo dõi các thông báo về điều kiện thời tiết trước khi lên đường. Trong trường hợp thời tiết xấu, các chuyến tàu có thể bị hủy hoặc chậm trễ. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ thay đổi nào, bến sẽ thông báo cho hành khách. Bạn hãy nhớ kiểm tra thông tin liên quan và điều chỉnh kế hoạch nếu thực sự cần thiết. 

– An toàn trên tàu: Hãy tuân thủ các quy định an toàn và hướng dẫn từ nhân viên phục vụ trên tàu.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về Tàu Cần Giờ – Vũng Tàu. Còn chần chờ gì mà không lên kế hoạch cho chuyến du lịch Vũng Tàu của bạn ngay!

Một số tour Vũng Tàu có thể tham khảo tại chocongnghiepviet.com:

Tour Vũng Tàu 1 ngày

Tour Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm

Ngoài ra, Bạn có thể tham khảo một số tour team building dành cho công ty Bạn

Chùm tour team building biển hè 2023 từ Hà Nội

Chùm tour team building biển hè 2023 từ HCM

Tour Team Building

Khi di chuyển từ Cần Giờ đến Vũng Tàu bằng tàu, bạn sẽ được trải qua một chuyến hành trình tuyệt vời trên biển. Việc di chuyển bằng tàu sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm mới lạ và thú vị, khi bạn có thể ngắm nhìn cảnh biển đẹp mê hồn và tận hưởng không khí trong lành. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển. Thêm vào đó, việc di chuyển bằng tàu cũng giúp bạn tránh được những đợi chờ và kẹt xe trên đường. Vậy nên, hãy thử trải nghiệm di chuyển bằng tàu từ Cần Giờ đến Vũng Tàu để có những trải nghiệm đáng nhớ.