Sông Nho Quế thuộc huyện nào, tỉnh nào? liệu bạn có biết chắc chắn?

Rate this post

Sông Nho Quế thuộc huyện nào, tỉnh nào? liệu bạn có biết chắc chắn?

Dông Nho Quế từ lâu đã trở thành một điểm đến được rất nhiều tín đồ đam mê du lịch khát khao được đặt chân đến. Vậy sông Nho Quế thuộc Huyện nào? tỉnh nào? Cùng chocongnghiepviet.com tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Được gọi là “thung lũng kiến tạo độc nhất vô nhị Việt Nam”, sông Nho Quế Mèo Vạc luôn là điểm đến hấp dẫn thu hút mọi du khách từ thập phương tới ghé thăm. Tuy nhiên, du khách luôn thắc mắc Sông Nho Quế thuộc huyện nào? Sông Nho Quế ở tỉnh nào? Vậy hãy cùng chocongnghiepviet.com trả lời những câu hỏi này nhé!

1. Sông Nho Quế thuộc tỉnh nào?

Sông Nho Quế phần thượng nguồn nằm ở khu vực Trung Quốc và chảy vào Việt Nam và rẽ qua khu vực cao nguyên của Đồng Văn và qua các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc thuộc địa phần của tỉnh Hà Giang để nhập vào dòng sông Gâm tại Na Nát thuộc xã Lý Bôn huyện Bảo Lâm tỉnh Cao Bằng.

sông Nho Quế
Du lịch sông Nho Quế Hà Giang (Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Sông Nho Quế chảy vào Việt nam tại khu vực Lũng Cú một đoạn của nó là ranh giới giữa 2 nước đến khu vực Đồng Vân thì chảy hoàn toàn vào khu vực nội địa của Việt Nam qua con hẻm Tu Sản – một trong những con hẻm có vẻ đẹp vô cùng hùng vĩ của Việt Nam. 

ngắm nhìn sông Nho Quế
Ngắm nhìn “nàng thờ” giữa cao nguyên đá Hà Giang (Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Sau đó chảy xuống con đèo Mã Pí Lèng, dòng sông Nho Quế chảy qua những địa điểm trên đã tạo nên một vẻ đẹp vô cùng đặc biệt cũng như đầy hấp dẫn trong chuyến du lịch của bạn khi đến với Hà Giang. Giang. Màu xanh đặc trưng trên nền cao nguyên đá đen thẫm tạo nên một dòng sông đặc biệt. Hơn cả một thắng cảnh, đó còn là con sông biên giới ghi dấu ấn của nhiều thế hệ người Việt bám biên giữ đất.

địa điểm đẹp ở Hà Giang
Địa điểm tựa tiên cảnh ở Hà Giang (Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Góc “kinh điển” của sông Nho Quế nhìn từ điểm dừng chân đèo Mã Pì Lèng trên con đường Hạnh Phúc. Từ đây có thể thấy rõ toàn bộ đại hẻm vực sông Nho Quế, trong đó có hẻm vực Tu Sản. Đây cũng là góc được xem là “must-to-go” của mọi khách du lịch khi đến Hà Giang.

Đọc thêm:   Khám phá động Ngườm Ngao "Kiệt tác thiên nhiên" ở Cao Bằng

dòng sông cao nhất Việt Nam
Sông Nho Quế – dòng sông cao nhất Việt Nam (Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Nước sông Nho Quế có màu xanh vô cùng đẹp mặt đối với khách du lịch khi dừng chân tại Hà Giang một vẻ đẹp vô cùng khó quên đối với du khách khi đặt chân đến đây. Đứng từ khu vực đèo Mã Pí Lèng nhìn xuống khu vực dòng sông Nho Quê với độ cao sâu cả trăm mét nhìn xuống phía dưới, nếu như bạn muốn sờ vào dòng chảy này thì bạn hãy đến với khu vực Mèo Vạc và có thể trải nghiệm đi thuyền trên dòng sông Nho Quế. Để ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh của nơi đây bạn nhé!

khám phá vẻ đẹp của sông Nho Quế
Khám phá vẻ đẹp của sông Nho Quế (Ảnh: chocongnghiepviet.com)

2. Thời điểm thích hợp ghé thăm sông Nho Quế 

Sông Nho Quế Hà Giang xanh màu ngọc bích quanh năm, cùng với đó khí hậu mát mẻ, thoáng mát ở Hà Giang, vì thế cho nên bạn có thể thăm quan điểm đến này bất cứ thời gian nào trong năm. 


Mùa nào sông Nho Quế đẹp nhất? (Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Tuy nhiên, theo chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hà Giang của du khách thì thời gian đẹp nhất check-in tại sông Nho Quế sẽ vào tháng 11,12. Khi ấy, thời tiết ở vùng Đông Bắc bắt đầu lạnh, sương mù phủ kín khắp sườn đồi hòa cùng vẻ thơ mộng, lãng mạn của những bông hoa tam giác mạch đang nở rộ khoe sắc giữa trời.


(Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Và đặc biệt để có một chuyến thăm quan sông Nho Quế trọn vẹn hơn thì bạn nên tránh đi vào mùa mưa, khoảng từ tháng 6 tới tháng 9 vì khi đó nước sông sẽ có màu nước hơi đục hơn so với màu xanh ngọc bích của những ngày thường. 


(Ảnh: chocongnghiepviet.com)

3. Sông Nho Quế có gì đẹp?

Tưởng chừng như chỉ là một dòng nước vô cùng đơn giản cũng như không có điều gì hấp dẫn những chính dòng sông này đã mang đến cho du khách một vẻ đẹp vô cùng đặc sắc cũng như đầy hấp dẫn trong hành trình du lịch của bạn khi đến với Hà Giang. 


Khám phá vẻ đẹp của dòng sông Nho Quế (Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Dòng sông này với vẻ đẹp vô cùng hấp dẫn dành cho du khách tạo nên vẻ đẹp giữa con hẻm Tu Sản cùng với đó là vẻ đẹp của con đèo Mã Pí Lèng, dường như tất cả đã tạo nên một khung cảnh thiên nhiên vô cùng đẹp mắt dành cho khách du lịch khi đến với Hà Giang.

3.1. Ngắm nhìn vẻ đẹp của sông Nho Quế trên thuyền

Đây là một trong những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cũng như đầy thú vị trong hành trình du lịch của bạn đến với dòng sông Nho Quế này. Dừng chân tại khu vực hẻm Tu Sản giữa với dòng sông Nho Quế tại nên một nét đẹp vô cùng đặc biệt cũng như đầy thú vị trong hành trình du lịch của bạn đến với Hà Giang.

Đọc thêm:   Tết dương 2018 tha hồ điểm đến cho giới trẻ, khỏi lo buồn chán

vẻ đẹp sông Nho Quế
Chinh phục dòng sông Nho Quế (Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Bạn có cơ hội được đặt tay vào với dòng sông Nho Quế với làn nước xanh dì của thiên nhiên chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị cho hành trình du lịch của bạn đến với nơi đây. Trải nghiệm đi thuyền trên sông Nho Quế bạn được lắng nghe những âm thành từ thiên nhiên những âm thanh mang âm hưởng núi rừng cùng với đó là một trải nghiệm vô cùng thú vị dành cho bạn trong chuyến đi đến với Hà Giang bạn nhé!


(Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Đây là một trong những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và thú vị nhất trong chuyến du ngoạn sông Nho Quế của bạn. Điểm dừng chân tại hẻm Tu Sản nằm giữa dòng sông Nho Quế là một nét đẹp rất đặc biệt và thú vị trong chuyến du lịch Hà Giang.


Địa điểm checkin nổi tiếng ở Hà Giang (Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Bạn có cơ hội được đặt tay cảm nhận dòng sông Nho Quế với làn nước trong xanh của thiên nhiên chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị cho chuyến hành trình của bạn đến với nơi đây. Trải nghiệm đi thuyền trên sông Nho Quế và lắng nghe âm thanh của thiên nhiên, âm thanh của núi rừng. 


(Ảnh: chocongnghiepviet.com)

3.2. Tận hưởng bầu không khí của thiên nhiên

Du lịch Hà Giang để tận hưởng một bầu không khí trong lành của thiên nhiên. Đến đây bạn sẽ cảm nhận được mùi của đất mùi của cỏ cây hoa lá vô cùng thu hút và đầy đẹp mắt đối với khách du lịch khi đến với Hà Giang. 


Tận hưởng bầu không khí của thiên nhiên (Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Dừng chân tại đây du khách sẽ khám phá rất nhiều điều tuyệt vời và hấp dẫn. Đến đây bạn không chỉ được tận hưởng bầu không khí trong lành mà còn có cảm giác được lắng nghe những bản giao hưởng của thiên nhiên.

Tại nơi đây, bạn sẽ được nghe những tiếng nước chảy của dòng sông Nho Quế. Dừng chân tại đây du khách sẽ được lắng nghe những âm thanh của thiên nhiên vô cùng đặc sắc, đây là nét độc đáo và đầy hấp dẫn dành cho khách du lịch. 


(Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Bạn như được lắng nghe những âm thanh của thiên nhiên, rất ấn tượng và vô cùng thú vị dành cho bạn trong chuyến hành trình du lịch của mình đến với Hà Giang

3.3. Ngắm nhìn vẻ đẹp của hẻm Tu Sản

Giữa khu vực núi đá bao la du khách có thể bắt gặp hình ảnh của dòng sông Nho Quế uốn lượn như dải lụa xanh dưới chân khu vực đèo Mã Pí Lèng với núi non hùng vĩ đến vẻ đẹp dịu dàng đầy thơ mộng, ngọt ngào cho du khách. 

Đọc thêm:   Ruộng bậc thang mâm xôi Mù Cang Chải - Vẻ đẹp có 1 không 2


Hem Tu Sản Hà Giang (Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Dòng sông nho quế không phải là một con sông lớn nhất tại tỉnh Hà Giang nhưng đây lại là một con sông mang nhiều ý nghĩa và quan trọng đối với người dân nơi đây.


Hẻm Tu Sản – kiến tạo địa chất độc đáo của thiên nhiên (Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Hình ảnh cao nguyên khu vực vùng núi đá vôi Đồng Văn cùng với hình ảnh của dòng sông Nho Quế uốn lượn giữa hai huyện Đồng Văn và huyện Mèo Vạc với những vách đá tai mèo đã tạo nên một khung cảnh vô cùng hấp dẫn đối với khách du lịch. Miền đá hiểm trở, hoang sơ và đầy thơ mộng.


Hẻm Tu Sản dưới dòng sông Nho Quế (Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Từ trung tâm khu vực hẻm núi, du khách có thể nhìn thấy được hình ảnh bầu trời xanh ngắt, khiến lòng người như nhỏ bé trước hình ảnh núi non hùng vĩ, một không gian không có ánh mặt trời. Dường như chỉ cảm nhận được cái lạnh của thiên nhiên.


Hẻm vực kỳ vĩ nhất Đông Nam Á (Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Sông Nho Quế hứa hẹn sẽ là một trong những địa điểm dùng chân vô cùng thú vị cũng như đầy tuyệt vời dành cho bạn trong chuyến du lịch của mình khi đến với Hà Giang.

Trên đây là một vài những thông tin về con sông Nho Quế – Di tích danh lam thắng cảnh của Việt Nam mà chocongnghiepviet.com đã tổng hợp được. Hi vọng rằng thông qua bài viết trên sẽ giúp bạn có một trải nghiệm tuyệt vời khi tới điểm đến này. Cuối cùng, nếu bạn đã có kế hoạch đi Hà Giang thì đừng chần chừ mà xách balo lên để cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của sông Nho Quế ngay thôi nào!

Khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của Hà Giang cùng chocongnghiepviet.com ngay thôi

Tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm từ Hà Nội

Tour du lịch Hà Giang 4 ngày 3 đêm từ TP.HCM

Xem thêm Video Khám phá sông Nho Quế và đèo Mã Pí Lèng – Du lịch Hà Giang mới nhất 2023

#hagiang #songnhoque #mapileng
Ủng hộ chuyến đi của mình: STK Ngân hàng Á Châu 225758179 (Dương Văn Dũng)
►Page: https://www.facebook.com/BongNgoMario
►Email: bongngomario@gmail.com
Khám phá Sông nho quế và Mã Pí Lèng – Du lịch Hà Giang mới nhất 2023
Khám phá Mã Pì Lèng – “Tứ đại đỉnh đèo” của Việt Nam
Đèo Mã Pì Lèng hay còn gọi là Mả Pí Lèng, Mã Pỉ Lèng (nghĩa là “sống mũi con ngựa”) được mệnh danh là vua của các con đèo ở vùng núi Tây Bắc, là cung đường đèo hiểm trở dài khoảng 20km, thuộc xã Pả Vi và Pải Lủng, huyện Mèo Vạc và xã Tả Lủng huyện Đồng Văn.

Đỉnh Mã Pì Lèng nằm ở độ cao 1.200m thuộc Cao nguyên đá Đồng Văn trên con đường mang tên Hạnh Phúc nối liền thành phố Hà Giang với các huyện Đồng Văn và Mèo Vạc. Từ trên đỉnh Mã Pì Lèng, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh Cao nguyên đá Đồng Văn. Khung cảnh núi non hùng vĩ với một bên là vách núi dựng đứng, một bên là vực sâu sông Nho Quế nước xanh màu ngọc bích.

© Copyright by Bỏng Ngô Mario