Thông tin về Lễ hội hoa Tam Giác Mạch Hà Giang 2023 “Miền hoa – Lan tỏa”

Rate this post

Thông tin về Lễ hội hoa Tam Giác Mạch Hà Giang 2023 “Miền hoa – Lan tỏa”

Chương trình Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” năm 2023 nhằm quảng bá và tiếp tục kêu gọi đầu tư phát triển chương trình, gìn giữ những nền văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Mông.

Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang được tổ chức hàng năm trên cao nguyên đá mảnh đất địa đầu Tổ quốc nhằm tôn vinh vẻ đẹp của loài hoa đặc trưng vùng núi non và lan tỏa những nét đặc sắc của văn hóa đồng bào dân tộc Mông. Lễ hội năm nay dự kiến được khai mạc vào lúc 20h00, thứ 7 ngày 03/11 trong sự chờ đón của rất nhiều khách du lịch.

hà giang
Rực rỡ mùa hoa tam giác mạch trên cao nguyên đá (Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Hoa tam giác mạch nơi này hiện đang bước vào mùa nở rộ. Đến tháng 11, hoa tam giác mạch sẽ bung nở toàn bộ, phô diễn hết tất cả vẻ đẹp với màu tím hồng biêng biếc và đón chào một mùa lễ hội tưng bừng nhất trong năm. Sau thành công liên tiếp của những mùa lễ hội trước, đặc biệt là “BẢN TÌNH CA TỪ ĐÁ” ban tổ chức tiếp tục tổ chức với chủ đề “MIỀN HOA – LAN TỎA”, với mục đích quảng bá và tiếp tục kêu gọi đầu tư phát triển chương trình, gìn giữ những nền văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Mông. Du khách khi có dịp tham gia tour du lịch Hà Giang thì nhất định đừng bỏ lỡ cơ hội được tham gia lễ hội hoa lớn nhất trong năm của Hà Giang vào thời điểm này.


(Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du khách tham quan, chụp ảnh, 4 huyện cũng bố trí các vị trí trồng hoa vô cùng thuận lợi như: Điểm dừng chân Cổng trời, điểm du lịch Thạch Sơn Thần, huyện Quản Bạ; 2 bên đường các xã Phố Cáo, Sủng Là, Lũng Cú, huyện Đồng Văn; Làng Văn hóa Du lịch cộng đồng dân tộc Mông, thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc…


Ngắm hoa tam giác mạch tại Hà Giang (Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Có thể nói đây là sự kiện có tầm ảnh hưởng nhất trong năm của tỉnh Hà Giang. Lễ hội giới thiệu vẻ đẹp của loài hoa tam giác mạch tới mọi du khách trong và ngoài nước, nhất là những người đam mê du lịch nhưng như trót yêu hương sắc của loài hoa lớn lên từ đá này.

Đọc thêm:   Gợi ý các Chương trình tri ân Khách hàng cuối năm cho Doanh nghiệp

1. Thông tin chung

Thời gian: Dự kiến khai mạc vào 20h00, thứ 7 ngày 03/11/2023.

Địa điểm: Lễ khai mạc tổ chức tại huyện Đồng Văn; các hoạt động phụ trợ diễn ra tại các huyện vùng Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn.

Nội dung: Giới thiệu về hình ảnh và sản phẩm du lịch, thương hiệu Lễ hội Hoa Tam giác mạch gắn với bản sắc văn hóa cộng đồng các dân tộc trong tỉnh, cảnh quan thiên nhiên và các chính sách hỗ trợ du lịch của tỉnh.

Chủ đề: “Miền hoa – Lan tỏa” với mục đích quảng bá và tiếp tục kêu gọi đầu tư phát triển chương trình, gìn giữ những nền văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Mông.


Lễ khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang năm 2022 (Ảnh: My Ly)

2. Các hoạt động trong chuỗi sự kiện

2.1. Trưng bày hoa tam giác mạch

Thời gian: Từ 25/10/2023

Địa điểm: Trung tâm huyện Đồng Văn


Màu sắc hoa đá – Lễ hội Hoa tam giác mạch (Ảnh: sưu tầm)

2.2. Trưng bày gian hàng giới thiệu sản phẩm văn hóa, sản phẩm du lịch, nông sản, ẩm thực và dược liệu địa phương

– Thời gian: Từ 25 – 29/10/2023

Địa điểm: Tại sân Chợ cổ Đồng Văn


Các gian hàng trưng bày sản phẩm địa phương (Ảnh: sưu tầm)

2.3. Hội thi ẩm thực địa phương

Thời gian: 28/10/2023

Địa điểm: Tại sân Chợ cổ Đồng Văn


Hội thi ẩm thực tại sự kiện (Ảnh: sưu tầm)

2.4. Tổ chức các môn thể thao dân tộc

Thời gian: Tối 28/10/2023

Địa điểm: Tại sân Chợ cổ Đồng Văn


Hà Giang tổ chức hội thi các môn thể thao trong khuôn khổ lễ hội (Ảnh: sưu tầm)

2.5. Chương trình khai mạc Lễ Hội Hoa Tam Giác Mạch

Thời gian: 20h00 ngày 28/10/2023

Địa điểm: Quảng trường Thanh niên huyện Đồng Văn


Chương trình khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang năm 2022 (Ảnh: sưu tầm)

3. Hoạt động du lịch trải nghiệm:

Bao gồm: Trình diễn, giao lưu văn nghệ và các trò chơi dân gian truyền thống của đồng bào dân tộc

3.1. Các hoạt động trải nghiệm

– Thời gian: Từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2023

Địa điểm: Các địa điểm trồng hoa, dừng chân tại Cao nguyên đá Đồng Văn


(Ảnh: sưu tầm)

3.2. Trình diễn và trải nghiệm các công đoạn dệt lanh, thêu tay trang phục truyền thống, chế tác vật dụng sinh hoạt và các nhạc cụ dân tộc truyền thống

– Thời gian: Từ 25 – 29/10/2023

Địa điểm: Tại sân Chợ cổ Đồng Văn


Trải nghiệm thêu, dệt vải truyền thống (Ảnh: sưu tầm)

3.3. Giao lưu nhảy dân vũ

Thời gian: Tối 28/10/2023

Địa điểm: Tại sân Chợ cổ Đồng Văn


Tham gia giao lưu văn hóa với người dân Hà Giang (Ảnh: sưu tầm)

3.4. Giao lưu thổi khèn, sáo, nhị

Thời gian: Tối 28/10/2023

Địa điểm: Tại sân Chợ cổ Đồng Văn


Nét văn hóa đặc sắc của người Mông (Ảnh: sưu tầm)

3.5. Đốt lửa trại, giao lưu khiêu vũ

Thời gian: Các tối từ 26 – 28/10/2023

Đọc thêm:   Từ A – Z kinh nghiệm du lịch Cần Thơ mùa nước nổi. Lưu ngay!

Địa điểm: Tại sân Chợ cổ Đồng Văn


Giao lưu lửa trại (Ảnh: sưu tầm)

3.6. Các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian

Thời gian: Thứ 7 hàng tuần từ tháng 10 – 12/2023

Địa điểm: Các làng văn hóa du lịch tiêu biểu: Lũng Cầm Trên; Lô Lô Chải; Ma Lé


Giao lưu văn hóa, văn nghệ (Ảnh: sưu tầm)

4. Các điểm checkin hoa không thể bỏ lỡ

– Huyện Quản Bạ: 70 ha (tất cả các xã, thị trấn của huyện và trọng điểm là Điểm dừng chân Cổng trời, điểm du lịch Thạch Sơn Thần và các điểm có diện tích đất dọc quốc lộ 4C).

Thạch Sơn Thần mùa hoa tam giác mạch
Check – in tại những cách đồng hoa tam giác mạch (Ảnh: chocongnghiepviet.com)

Huyện Yên Minh: 28 ha (các điểm chủ yếu là Na Khê, Lao Và Chải, Du Già, Thị trấn Yên Minh).

cánh đồng hoa tam giác mạch tại Hà Giang
(Ảnh:  chocongnghiepviet.com)

Huyện Đồng Văn: 250 ha (Trong đó: các xã trọng điểm là 50ha gồm: dọc QL 4C và cung đường Phố Là, Phố Bảng; Phố Cáo, Sủng Là, Thài Phìn Tủng; Lũng Táo, Ma Lé, Lũng Cú).


Hoa tam giác mạch nở rực khắp vùng cao nguyên đá (Ảnh:  chocongnghiepviet.com)

– Huyện Mèo Vạc: 50 ha, tại 8 xã, thị trấn (xã Tả Lủng trồng 5 ha tại thôn Há Chí Đùa; xã Pải Lủng trồng 10 ha tại khu vực Tượng đài Thanh niên xung phong, khu vực trái tim đá, khu vực đối diện Trạm Y tế; xã Giàng Chu Phìn trồng 5ha tại khu vực ngã 3 Hạt 7, khu vực xuống Bến thuyền thủy điện Nho Quế 1 thuộc thôn Hấu Chua; thị trấn Mèo Vạc trồng 5 ha tại thôn Sảng Pả A và tổ 2; xã Pả Vi trồng 10 ha tại khu vực thôn Pả Vi Thượng, thôn Pả Vỉ Hạ và khu vực xuống Bến thuyền thủy điện Nho Quế 1; xã Cán Chu Phìn trồng 5ha tại thôn Làn Chải; xã Lũng Pù trồng 4 ha; xã Khâu Vai trồng 6ha tại khu vực Mê cung đá).


(Ảnh:  chocongnghiepviet.com)

Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang dường như không chỉ là một lễ hội trong nước mà nó còn là cơ hội để đưa hình ảnh du lịch Hà Giang ra quốc tế. Nếu bạn có cơ hội khám phá Hà Giang thì hãy ghé đến đây vào thời gian diễn ra lễ hội này để có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các cánh đồng hoa và trải nghiệm nét ẩm thực độc đáo của bà con nơi đây. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào nhiều lễ hội thú vị khác tại Hà Giang như: lễ hội cầu trăng, lễ hội nhảy lửa,… đều rất thú vị đó nhé.

Khám phá vẻ đẹp hoa Tam giác mạch của Hà Giang cùng chocongnghiepviet.com

Tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm từ Hà Nội

Tour du lịch Hà Giang 4 ngày 3 đêm từ TP.HCM

Xem thêm Kinh nghiệm ngắm hoa tam giác mạch Hà Giang 2023

Khoảng đầu tháng 9 hàng năm mọi người lại rủ nhau đi du lịch Hà Giang để ngắm hoa tam giác mạch. Tuy nhiên bạn có biết hoa tam giác vào thời điểm nào là nở rộ nhất và điểm nào ở Hà Giang có thể ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất không? Nếu không thì sau đây #Blog-Du-Lịch chia sẻ cho bạn kinh nghiệm ngắm hoa tam giác mạch ở Hà Giang. Các bạn nhớ xem kỹ và áp dụng nha.
Bí mật về hoa tam giác mạch ở Hà Giang
Mang tiếng là đi du lịch Hà Giang để ngắm hoa tam giác mạch nhưng #Blog-Du-Lịch chắc rằng sẽ có nhiều bạn chưa biết về những sự thật thú vị của hoa tam giác mạch sau đây nha
Tam giác mạch còn được gọi là kiều mạch, lúa mạch đen nhưng năng suất không cao nên không được trồng phổ biến mà chỉ 1 số người dân vùng cao trồng để làm thức ăn dự trữ, ủ men nấu rượu, làm thuốc, làm bánh. Tuy nhiên ở Hà Giang thì hoa tam giác mạch lại mọc khắp nơi từ sườn đồi đến ruộng bậc thang và cả hiên nhà nữa
Nên thời điểm đi du lịch Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất là khoảng tháng 10 và tháng 11 nha
Khi tham quan một số vườn hoa tam giác mạch ở Hà Giang có thể sẽ mất phí từ 10.000đ – 20.000đ/lượt nhưng bạn sẽ được thoải mái ngắm hoa và chụp hình với hoa nha
Những điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất Hà Giang
-Thạch Sơn Thần – xã Quyết Tiến, Huyện Quản Bạ
Đây là một thắng cảnh nằm trong quần thể di sản cao nguyên đá Đồng Văn nổi tiếng. Cánh đồng hoa tam giác mạch tại Thạch Sơn Thần nằm cách dốc Bắc Sum 3 km và trên lối đi Quản Bạ. Tại đây các du khách du lịch Hà Giang sẽ mất tiền vé là 10.000đ/khách để vào check in cánh đồng hoa nhưng bù lại có rất nhiều tiểu cảnh, đạo cụ để bạn chụp hình như xích đu, ghế ngồi,…
-Làng văn hóa Lũng Cẩm – Thung lũng Sủng Là – Đồng Văn
Lại là một điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp ở Đồng Văn, làng văn hóa Lũng Cẩm nằm giữa thung lũng Sủng Là và nổi tiếng không chỉ với cánh đồng hoa tam giác mạch bạt ngàn mà còn trồng thêm nhiều loại hoa đep khác như hoa hồng, hoa đào,…
-Chân đèo Mã Pì Lèng
Nhiều bạn biết đến Mã Pì Lèng là một trong tứ đại đỉnh đèo Việt Nam nên là địa điểm du lịch Hà Giang nhất định phải đến 1 lần trong đời, Tuy nhiên ít ai biết dưới chân đèo Mã Pì Lèng có cánh đồng hoa tam giác mạch cực kì đẹp.
-Chân cột cờ Lũng Cú – xã Lũng Cú, Đồng Văn
Đây cũng là một trong những địa điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất Hà Giang. Cột cờ Lũng Cú mang vẻ đẹp uy dũng như vị chiến sĩ quả cảm nơi địa đầu tổ quốc. Tuy nhiên vào khoảng tháng 9 tháng 10 thì dưới chân cột cờ là cánh đồng hoa tam giác mạch bạt ngàn được trồng thành ruộng bậc thang vô cùng đẹp mắt.
Mẹo chụp hình đẹp với cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang
-Ngẩng mặt, nhắm mắt và tận hưởng không gian yên bình của vùng núi Hà Giang
-Đứng thả hồn về 1 hướng giữa cánh đồng hoa
Giờ thì bạn đã có bí kíp ngắm hoa tam giác mạch ở Hà Giang trong tay rồi nên còn ngại gì mà không lên kế hoạch cho chuyến du lịch Hà Giang check in cách đồng hoa nổi tiếng của núi rừng tây bắc đi nào. Chúc bạn có nhiều trải nghiệm vui và kha khá hình đẹp mang về khoe bạn bè nha. Cảm ơn các bạn đã xem video. Đừng quên đăng ký, nhấn chuông, like và share để nhận thêm nhiều video chia sẽ thông tin du lịch hữu ích từ kênh nhé.
Xin chào và hẹn gặp lại trong các video sau nha.
#dulichhagiang #ngamhoatamgiacmach #blogdulich
#Blog_Du_Lịch là đại lí chính thức của hệ thống vé Vinwwonders và hệ thống vé cáp treo trên toàn quốc. Với mong muốn cung cấp cho du khách – những người yêu du lịch mức giá vé tham quan thấp nhất cùng với những thông tin mới, đầy đủ và chính xác nhất.
Hiện tại #Blog_Du_Lịch cung cấp các loại vé:
1. Tại Phú Quốc
 #Vé_Vinwonder_Phú Quốc
 #Vé_Safari_Phú Quốc
 #Vé_Combo_Vinwonder_và_Safari_Phú_Quốc
 #Vé_Cáp_treo_Hòn_Thơm_Phú_Quốc
2. Tại Đà Nẵng
 #Vé_Vinwonder_Nam_Hội_An
 #Vé_cáp_treo_Bà_Nà_Hill
3. Tại Nha Trang: #Vé_Vinwonder_Nha_Trang
4. Tại Hà Nội: Vé_tham_quan_Times_City
5. Tại Sapa: #Vé_cáp_treo_Fansipan
6. Tại Hạ Long: #Vé_cáp_treo_Nữ_Hoàng
7. Tại Tây Ninh: #Vé_cáp_treo_núi_Bà_Đen

Đọc thêm:   Du lịch cho người Cao tuổi: Khám phá niềm vui bất tận của Cuộc sống hậu hưu

Thông tin liên hệ mua vé
Hotline: 0963552971 – 0963551271 – 0911932526 – 0916712526
Website:
 Phuquocxanh.com
 Cuongdulich.com
 Vecaptreo.com
 Vevinwonders.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời 24/7 để bạn có mức giá ưu đãi nhất nhé!